• 02822444747/0986 048 525

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

  • Tin tức Nhật Bản
  • 09/11/2018

Ngọn núi nào cao nhất, cầu treo nào dài nhất hay tòa nhà nào cao nhất Nhật Bản hiện nay, có phải Yokohama Landmark Tower không? Cùng meiavietnam.com cập nhật nhanh những tin tức mới nhất về nước Nhật nhé.

 

1.     Ngọn núi cao nhất Nhật Bản

 

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

Ngọn núi cao nhất Nhật Bản - núi Phú Sĩ

 

     Chắc hẳn ngọn núi này hầu hết mọi người đều biết đến, ngọn núi được gọi là nóc nhà của Nhật Bản, một biểu tượng hùng vĩ của Nhật Bản – ngọn núi Phú Sĩ. 

     Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao lên đến 3.776 m. Phú Sĩ vốn là một ngọn núi lửa cổ với miệng núi lửa rộng khoảng 800 m sâu 200 m và tổng cộng đã "thức giấc" 17 lần, đợt gần nhất là vào năm 1707.

     Mang hình dáng như một chiếc món úp, Phú Sĩ trải dài qua hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi bạn chỉ cần phóng xe tầm 80 km/h từ thủ đô du lịch Tokyo là có thể đứng dưới chân Phú Sĩ rồi. Với vẻ đẹp vốn có của mình thì từ thời xa xưa Phú Sĩ đã được các danh hào đưa vào thơ ca và các tác phẩm nghệ thuật như một niềm tự hào dân tộc, ta có thể kể ra như: Bức Phú Sĩ ba mươi sáu cảnh của họa sĩ Katsushika Hokusai (1603 - 1867) thời Edo với thể loại tranh Ukiyo-e.

     Ngoài ra, Nhật Bản còn có những đỉnh núi cao khác phải kể đến như: đỉnh núi Kita (3193 m), đỉnh Okuhotaka (3190 m), đỉnh Aino (3190 m), đỉnh Yariga (3180 m), ... Một điểm thú vị nữa là chỉ có duy nhất núi Phú Sĩ đứng độc lập một mình nên được gọi là núi, còn những đỉnh núi khác đều nằm trên các dãy núi trùng điệp nên được gọi là đỉnh núi trên dãy núi "Alps Nhật Bản".

 

Xem thêm: Những điều cần biết về visa du lịch Nhật Bản 2020

 

2.     Sông dài nhất Nhật Bản

 

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

Sông dài nhất Nhật Bản - sông Shinano

 

     Với chiều dài 367 km sông Shinano là dòng sông dài nhất Nhật Bản. Lưu vực của sông này rộng 11.900 km², lớn thứ ba ở Nhật Bản. Sông này còn có tên khác là Chikuma (Chikuma-gawa).

     Nó lần lượt đi qua các tỉnh Nagano, Yamanashi, Saitama và sau đó đổ ra biển Nhật Bản ở thành phố Nigata. Con sông này xuất hiện rất nhiều trong các tiểu thuyết của người Nhật, cũng như núi Phú Sĩ nó là cả một niềm tự hào và mang theo hùng khí của dân tộc Nhật Bản.

 

3.     Hồ rộng nhất Nhật Bản

 

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

Hồ rộng nhất Nhật Bản - Hồ Biwa

 

     Hồ được mệnh danh là hồ rộng lớn nhất Nhật Bản thuộc về hồ Biwa nằm tại tỉnh Shiga. Với diện tích 673 km2, chiếm đến 1/6 diện tích của tỉnh này, danh hiệu rộng nhất nước là không phải bàn cãi.

     Hồ nước này đã có lịch sử từ rất lâu đời, hàng năm hồ nước cổ này thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch cả trong nước và nước ngoài. Với không khí trong lành, thoáng đãng, cảnh sắc nên thơ thì đây là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hoặc du lịch.

 

4.     Cầu treo dài nhất Nhật Bản

 

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

Cầu treo dài nhất Nhật Bản - cầu treo Akashi Kaikyo

 

     Cầu Akashi Kaikyo khánh thành ngày 5/4/1998 với tổng chiều dài 3910 m và được xem là cây cầu treo dài nhất Nhật Bản. 

     Đây là một cầu treo kiểu kết cấu dây võng ở Nhật Bản bắc qua vịnh Akashi rộng lớn, nối Maiko ở Kobe với Iwaya của đảo Awaji và là một phần trong tuyến đường cao tốc Honshu – Shikoku.

     Tính về chiều cao thì Akashi Kaikyo chỉ kém biểu tượng của thành phố Paris – Tháp Eiffel có 23 m và thấp hơn tháp Tokyo là 36 m.

 

4.     Toà nhà cao nhất Nhật Bản

 

Top 5 điều số 1 của Nhật Bản - Bạn đã biết hay chưa?

Tòa nhà cao nhất Nhật Bản - tòa nhà Abeno Harukas

 

     Tòa nhà Abeno Harukas là một không gian đô thị đa chức năng chọc trời, tọa lạc tại quận Abeno của tỉnh Osaka. Công trình này được đánh giá là cao nhất ở Nhật Bản với tổng chiều cao lên đến 300 m, hơn tòa nhà cao thứ hai là Yokohama Landmark Tower 4 m.

     Abeno Harukas được khởi công xây dựng vào năm 2010 và đi vào hoạt động vào năm 2014 với mục tiêu trở thành điểm trung tâm trong công cuộc cải tạo toàn bộ khu phố Abeno và Tennoji nhằm tăng lượng khách du lịch đến tham quan các khu vực giàu văn hóa này. Đồng thời, tòa nhà này cũng là địa điểm lý tưởng giúp cung cấp tầm nhìn bao quát thành phố Osaka và mang lại những tiện nghi hiện đại, đa dạng cho các du khách.

 

     Meiavietnam.com hy vọng những tin tức trên sẽ hữu ích với các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về xứ sở hoa anh đào, xem thêm tại đây nhé.